Hotline: 091 3384 999 - 0913 346 018

EXPO 2009: Dịp để đo lường thị trường đồ gỗ thế giới

Bên trái ảnh là một khách hàng Singapore đang trao đổi thông tin với Công ty cổ phần gỗ Nhất Nam-Ảnh: Hồng Văn

Công ty cổ phần Nhất Nam ở khu công nghiệp Biên Hòa 1 năm ngoái xuất khẩu đồ gỗ nội thất hơn 2 triệu đô la Mỹ nhưng năm nay chỉ còn 1,5 triệu đô la. Ông Phan Văn Bình, Tổng giám đốc, cho biết để bù lại phần giảm xuất khẩu, công ty ông đang đẩy mạnh tiêu thụ nội địa. Ngoài đồ gỗ, Công ty Nhất Nam còn cơ cấu lại sản xuất, đa dạng sản phẩm như sản xuất ván ép, ván gỗ ghép từ cao su, từ cây tràm bông vàng trồng trong nước để cung cấp cho các nhà máy khác.  

“Mấy năm trước tôi dự hội chợ là chỉ để tìm nhà nhập khẩu, nay vừa tìm khách nước ngoài, vừa tìm nhà phân phối trong nước”, ông Bình cho hay.

Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật, ông Vũ Văn Trung có mặt tại hội chợ cùng 14 nhà nhập khẩu Nhật, cho rằng cơ hội xuất khẩu đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ vào Nhật còn rất lớn. Từ đầu năm tới nay, các thị trường nhập khẩu đồ gỗ của Việt Nam như Mỹ, EU giảm số lượng nhưng với Nhật thì lại tăng ổn định.


Tag: ,

Các tin khác cùng chuyên mục

  • /hinh-anh/_thumbs/Images/atin-tuc-go/do%20go%20my%20nghe%20hung%20anh(1).jpg Bán đồ gỗ nội thất gia đình, biệt thự, chung cư giá rẻ

    Sản phẩm của Đồ gỗ đồng kỵ Hùng Anh được sản xuất theo sự khóe léo, tìm tòi và tâm huyết của những người thợ có tay nghề lâu năm, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

    Chi tiết
  • /hinh-anh/_thumbs/Images/atin-tuc-go/ban%20buon%20ban%20le%20giuong%20ngu%20go%20gia%20co.jpg Bán buôn bán lẻ giường ngủ gỗ tự nhiên tại Hùng Anh

    Để lựa chọn một chiếc giường ngủ bằng gỗ đẹp cũng không hẳn đơn giản với đa dạng các loại gỗ với chất lượng và mức giá khác nhau. Các cửa hàng nội thất bán giường ngủ đẹp cũng không ít trên thị trường, từ đồ gỗ tự nhiên tới đồ gỗ công nghiệp, càng gây khó khăn cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. 

    Chi tiết
<< Trước1 2 3 4 5 6 7 8 9